Blog

เรียนภาษาต่างชาติสไตล์ พี่จอง & คัลแลน
เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก YouTuber ชื่อดังอย่าง พี่จอง กับ คัลแลน แน่ๆ จากช่อง YouTube 컬렌 Cullen HateBerry ดังเข้าขั้นปรากฎการณ์เป็นกระแสไวรัลจากคลิปแนวท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆในประเทศไทยของชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย สิ่งที่ทำให้คนชอบกันทั่วบ้านทั่วเมืองก็คงจะเป็นเนื้อหาคลิปที่ดูเรียล สนุกสนาน เป็นธรรมชาติ พาไปเที่ยวตามที่ต่างๆในมุมมองที่ต่างออกไปจากที่เราเคยเห็นกัน
Read More
เรียนภาษาเกาหลีเก่งได้ดีตามรอยลิซ่า Blackpink
ลลิษา มโนบาล aka ลิซ่า Blackpink ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เร็วๆนี้ก็เพิ่งได้รับรางวัลทางด้านดนตรีระดับโลกอย่างรางวัลเอ็มทีวีวิดีโอมิวสิกอะวอดส์ 2022 เพลง "ลลิษา" ได้รับรางวัลเคป็อปยอดเยี่ยม ทำให้ลิซ่าเป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปคนแรกที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ก่อนหน้านี้ลิซ่าเริ่มเป็นที่รู้จักจากซิงเกิลอัลบั้มเปิดตัวของลิซ่าชื่อ ลลิษา ทุกผลงานที่ลิซ่ามีส่วนร่วมจะได้การตอบรับจากแฟนๆ ยอดขาย ยอดวิว ถล่มทลายทุกครั้ง แต่ก่อนจะประสบความสำเร็จมากมายอย่างที่เราเห็นทุกวันนี้ก็แลกมากับการทำงานอย่างหนัก
Read More
เคล็ด(ไม่)ลับ 4 ข้อเรียนภาษาจีนเก่งเร็วติดจรวด!!! (Latest Update 2024)
สมัยนี้นอกจากภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญแล้วยังมีภาษาจีนที่มีความจำเป็นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หากใครเก่งภาษาจีนด้วยแล้วก็ถือว่านำคู่แข่งไปหลายก้าว เนื่องจากประเทศจีนมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ประเทศไทยเองก็ไม่พ้นที่จะต้องมีการทำมาค้าขายกับจีน รวมถึงการที่มีนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยในแต่ละปี
Read More
GuruGooroo สำหรับน้องๆที่อยากเรียนพิเศษหาพี่ๆติวเตอร์กวดวิชาออนไลน์ ในช่วงกักตัว Covid-19 แบบนี้
นอกจากที่ GuruGooroo จะมีครู/ติวเตอร์ที่หลากหลายสอนภาษาต่างๆอย่าง ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาฝรั่งเศส และอื่นๆแล้ว เรายังมีพี่ๆหลายคนที่มาร่วมเป็นติวเตอร์กับเราเพื่อมาช่วยติววิชาต่างๆให้กับน้องๆนักเรียน นักศึกษาอีกด้วย ซึ่งมีติวเตอร์ในหลายๆวิชาเลย ไม่ว่าจะเป็น คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา สังคม ภาษาไทย หรือจะเป็นพวกการสอบต่างๆอย่าง O-NET GAT PAT CU-TEP TU-GET SAT
Read More
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ยังไงให้เก่งเร็วขึ้นใน 2 สัปดาห์!!! (อัปเดตล่าสุด 2024)
แน่นอนคนที่มีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ดีย่อมมีโอกาสมากกว่าในชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ การทำงานกับชาวต่างชาติ ไปทำงานต่างประเทศ หรือแม้แต่การย้ายประเทศ ดังนั้นถ้ามีเครื่องมือหรือตัวช่วยอะไรที่ทำให้ภาษาอังกฤษของคุณดีขึ้นแบบติดจรวด โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องมือแปลภาษามากจนเกินไป นั่นแหละคือสิ่งที่ GuruGooroo สามารถให้คุณได้
Read More
เทคนิคการลิสต์เป็นติวเตอร์กับ GuruGooroo ยังไง ให้นักเรียนสนใจ
วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆในการทำโปรไฟล์ติวเตอร์ของเราให้น่าสนใจบนแพลตฟอร์ม GuruGooroo ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์กับติวเตอร์ที่สมัครกันเข้ามาหลายๆท่าน เราแน่ใจติวเตอร์มีความสามารถในการสอนอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ทางติวเตอร์เองก็ต้องรู้วิธีในการนำเสนอตัวเองให้น่าสนใจ และดึงดูด แก่ผู้ที่เข้ามาดูโปรไฟล์ของติวเตอร์แต่ละท่าน บางทีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆบางอย่างก็มีผลต่อการตัดสินใจว่าจะเรียนกับติวเตอร์คนไหน
Read More
ง่ายขึ้นกับระบบนัดหมายกับติวเตอร์บนแอพ GuruGooroo
มาแล้วจ้าาา ระบบนัดหมายกับติวเตอร์บนแอพ GuruGooroo ที่จะทำให้การเรียนการสอนออนไลน์ผ่านวีดีโอคอลกับติวเตอร์มีความสะดวกมากขึ้นครับ ก่อนหน้านี้ผู้เรียนต้องใช้วิธีแชทกับติวเตอร์ เพื่อถามเวลาว่าง อาจจะต้องคุยกันไปๆมาๆหลายรอบกว่าจะได้เวลาที่ลงตัว
Read More
10 ข้อง่ายๆ ในการพูดภาษาอังกฤษให้คล่องปรื๋อ
ถ้าถามว่ามีช่องทางลัดในการพูดภาษาอังกฤษให้คล่องมั้ย ตอบตรงๆว่าคงไม่มีวิธีที่จะทำให้คุณพูดภาษาอังกฤษได้อย่างสมบูรณ์แบบภายในวันเดียวเป็นแน่แท้ แต่เรามีเคล็ดลับ(ไม่ลับ) 10 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณพูดภาษาอังกฤษได้คล่องขึ้น ภายในเวลาที่ไม่นานนัก ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
Read More
ติวเตอร์ 4.0 ในยุคดิจิตอลที่ทุกอย่างออนไลน์กันหมด
ขอซะหน่อยนะครับกับการจั่วหัวแบบอินเทรนด์ว่า ติวเตอร์ 4.0 มันหมายความว่าอะไร เอาง่ายๆครับ ตั้งแต่ทุกคนใช้โทรศัพท์มือถือกันแบบเสพติดกันอย่างเช่นทุกวันนี้ แทบจะเรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว ทุกๆอย่างรอบตัวเราเริ่มเปลี่ยนไป ธุรกิจต่างๆเริ่มเปลี่ยน ปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมของคนสมัยนี้ โดยต้องเข้ามาสู่โลกออนไลน์กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
Read More
ทำไมถึงควรจะมาเป็นติวเตอร์กับ GuruGooroo?
มารู้จักกันก่อนว่า GuruGooroo คืออะไร? GuruGooroo เป็นแพลตฟอร์มสอนสดเรียนสดออนไลน์ แหล่งรวมติวเตอร์ออนไลน์ผ่านวีดีโอคอล เปิดโอกาสให้ นักเรียน นึกศึกษา หรือคนทั่วไปใครก็ได้ ที่อยากจะเรียนรู้เรื่องอะไรก็ได้ที่ตัวเองสนใจกับผู้ที่มีความรู้ ความชำนาญในเรื่องนั้นๆ ซึ่งจะมาเป็นติวเตอร์ กวดวิชาให้ โดยเรียนผ่านวีดีโอคอล แบบตัวต่อตัว 1 ต่อ 1
Read More