ปานวารี รัตนเลิศธาดา

ปานวารี รัตนเลิศธาดาสอนพิเศษ/ติวภาษาอังกฤษ,TOEIC

435 บาท/ชม.43.10 ชม.
(1)

วิดีโอแนะนำตัว

แนะนำตัว

ปัจจุบันสอนภาษาอังกฤษให้คนไทย (เด็กจนถึงผู้ใหญ่) และสอนภาษาไทยให้คนต่างชาติ นอกจากเนื้อหาทั่วไปยังสามารถสอดแทรกการเล่นเกมเพื่อให้ผู้เรียนรู้สึกสนุกและได้มีส่วนร่วม หรือใช้สื่อที่น่าสนใจประกอบการสอน เช่น หนังหรือเพลง เพื่อให้ได้เรียนภาษาแบบที่เจ้าของภาษาใช้จริงๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่เฉพาะภาษามาตรฐานตามตำราเรียน สไตล์การสอนใช้สื่อหลากหลาย อธิบายให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างคำต่างๆ หรือระหว่างคำกับบริบทที่ใช้ อธิบายวิธีใช้คำ/ประโยคให้เหมาะกับสถานการณ์และระดับของภาษา ข้างล่างนี้เป็นส่วนหนึ่งของรีวิวจากนักเรียนต่างชาติที่เรียนภาษาไทยกับเนยค่ะ: "ตอนเริ่มเรียนก็ประหม่านิดหน่อย แต่เนยช่วยให้ผ่อนคลายได้ค่อนข้างเร็ว เนยสอนละเอียดมาก ทุ่มเทมาก อดทนมาก แต่ไม่ได้สอนช้า ถ้าออกเสียงวรรณยุกต์ผิดจะคอยแก้ให้ตลอด... การเรียนสนุก ... เนยใช้หลายวิธีในการสอน ทั้งการฟัง การดูวิดีโอ การเขียน เนยใช้วิธีสอน 3-4 วิธี แต่ละวิธีก็มีประสิทธิภาพมาก แล้วพอใช้รวมกันก็มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม... (การเรียนภาษาไทย) เป็นเรื่องท้าทาย แต่เพราะเนยทำให้มันน่าสนใจและสนุก จึงทำให้ความท้าทายนี้เป็นเรื่องสนุกกว่าเดิม และเพราะความสนุกเพลิดเพลินนี่เอง เราเลยพิชิตความท้าทายนี้ได้ง่ายขึ้น"

ประวัติการศึกษา

ปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิชาเอกภาษาเยอรมัน วิชาโทภาษาอังกฤษ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) ทำงานที่ใช้ภาษาต่างประเทศมาตลอด เช่น งานแปล, ล่าม, marketing, งานบริษัททัวร์ และได้เริ่มสอนภาษามาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020 ชอบงานสอนมากค่ะ

หัวข้อที่สอนออนไลน์

ภาษาอังกฤษ จัดการเรียนการสอนตามเป้าหมายของผู้เรียน อยากเน้นทักษะหรือเนื้อหาหัวข้ออะไร บอกมาได้เลยค่ะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ออกเสียง ไวยากรณ์ (grammar) หรือแม้แต่แปลภาษา สอนได้หมด หัวข้อไม่ว่าจะเตรียมสอบ กวดวิชา ธุรกิจ ชีวิตประจำวัน ทำงาน หรือเรื่องที่ชอบเป็นการส่วนตัว เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ศิลปะ ฯลฯ บอกมาก็จัดให้จ้า **รับสอนเตรียมสอบ TOEIC (โทอิค) ด้วยค่ะ** เนยเคยสอบเองเมื่อปี 2009 ได้คะแนน 965 จากคะแนนเต็ม 990 ค่ะ (listening 480/495; reading 485/495)